Thái Bình: Hợp tác chiến lược Việt Nam - Đan Mạch trong giám sát, quản lý bệnh không lây nhiễm

Thực hiện Kế hoạch triển khai giữa Đan Mạch và Việt Nam trong triển khai dự án chiến lược, hợp tác về giám sát, quản lý bệnh không lây nhiễm (bệnh tiểu đường và tăng huyết áp) tại 30 xã trên địa bàn tỉnh, năm 2017- 2018
Tham gia dự án, Sở Y tế chọn ra 30 trạm y tế xã thuộc 4 huyện Thái Thụy, Vũ Thư, Quỳnh Phụ và Kiến Xương. Dự án xây dựng một nhóm thành viên nòng cốt để tổ chức đào tạo cho các giảng viên tuyến tỉnh. Tiếp theo đó, giảng viên tuyến tỉnh tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn cầm tay chỉ việc cho cán bộ y tế xã về dự phòng và quản lý bệnh không lây nhiễm.

Dự án đã hỗ trợ hàng nghìn công cụ, tài liệu để nhân viên y tế thôn tuyên truyền hướng dẫn người dân phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh để đi khám kịp thời, hướng dẫn người bệnh tuân thủ các biện pháp điều trị và tự chăm sóc tại nhà./.

- Trích nguồn: Trung tâm Truyền thông GDSK Thái Bình

Nguồn: soyte.thaibinh.gov.vn