A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giảm tỷ lệ mắc bệnh, giảm tàn tật và tử vong sớm do các bệnh không lây nhiễm giai đoạn 2017 - 2020

    Chiều ngày 14/9/2017, Sở Y tế tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp xây dựng kế hoạch phòng, chống bệnh không lây nhiễm trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 - 2020.
Bệnh tim mạch, đái tháo đường, ung thư, cao huyết áp, sức khỏe tâm thần, các bệnh về đường hô hấp mạn tính… là những bệnh không lây nhiễm đang rất phổ biến và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới hiện nay.


         Xác định tăng cường công tác phòng chống bệnh không lây nhiễm là cần thiết trong công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân. Vì vậy, dự thảo kế hoạch phòng chống bệnh không lây nhiễm giai đoạn 2017 – 2020 được ngành Y tế xây dựng với việc kiện toàn mạng lưới y tế dự phòng trong quản lý và dự phòng bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng, thiết lập hệ thống giám sát tại cộng đồng và nâng cao ý thức của người dân. Mục đích các hoạt động nhằm làm giảm tỷ lệ mắc bệnh, giảm tàn tật và tử vong sớm do các bệnh không lây nhiễm gây nên.  


Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung đóng góp ý kiến vào các mục tiêu cụ thể và chỉ tiêu đến năm 2020; bổ sung, đề xuất các giải pháp hoạt động trọng tâm để kế hoạch phòng chống bệnh không lây nhiễm hoàn thiện bảo đảm tính thuyết phục, tạo được sự đồng thuận ủng hộ của các ngành, các cấp và triển khai đạt hiệu quả, đạt mục đích và các mục tiêu đã đề ra./.

- Trích nguồn: Trung tâm Truyền thông GDSK Thái Bình

Nguồn: http://soyte.thaibinh.gov.vn/Tin_Tuc/178_Giam-ty-le-mac-benh,-giam-tan-tat-va-tu-vong-som-do-cac-benh-khong-lay-nhiem-giai-doan-2017---2020
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 12
Tháng 01 : 295
Năm 2020 : 295