Cần có bộ tiêu chí phù hợp trong đánh giá học sinh

​(GLO)- Hiện đang là thời điểm kết thúc năm học. Theo đó, các cơ sở trường học đã hoàn tất việc đánh giá kết quả học tập, khen thưởng học sinh cuối năm và phê vào học bạ. Các bản báo cáo thành tích của các trường, nhất là các trường Tiểu học ở khắp nơi đều  “nổ như pháo" với tỷ lệ học sinh lên lớp ...
Phát triển tài năng trẻ tin học

​(GLO)- Trong 2 ngày (11 và 12-6), tại Trung tâm Hoạt động Thanh niên tỉnh đã diễn ra Hội thi Tin học trẻ toàn tỉnh lần thứ XVIII-2018. Hội thi  đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về chất lượng thí sinh cũng như công tác tổ chức.
Cho trẻ học chữ trước lớp 1: "Con dao hai lưỡi"

​(GLO)- Dù chỉ mới nghỉ hè nhưng nhiều phụ huynh đã nháo nhào rủ nhau “tầm sư" cho con  học chữ trước khi vào lớp 1. Điều này đã gây ra nhiều khó khăn cho công tác giảng dạy chính khóa của các trường học và được coi là “con dao hai lưỡi"